Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt

0

Du lịch, dịch chuyển đến nhiều nơi, nhất là bằng phương tiện xe máy hay còn được biết đến là phượt. Chính là đam mê của nhiều chàng trai. Vì thế các chàng trai nên chú ý một số lưu ý sau đây để bảo vệ và chăm sóc cho mái tóc của mình một cách tốt nhất nhé.

Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt

  • Máy sấy tóc: Nên có một máy sấy tóc mini trong balo của mình, thường những chuyến đi phượt, các chàng trai luôn phải tranh thủ từng giờ từng phút, nên sau khi gội đầu xong cần có máy sấy để làm khô tóc ngay lập tức, tránh được tình trạng tóc ướt di chuyển.

Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt 1

  • Bộ dầu gội và xả mini: Di chuyển liên tục nhiều sẽ khiến tóc của bạn bám bụi bẩn sinh ra gàu, ngứa. Cần chuẩn bị riêng loại dầu gội và xả mình hay xài, tránh mua hay sử dụng trong khách sạn hay nhà nghỉ, để đảm bảo an toàn cho mái tóc một cách tốt nhất.

Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt 2

  • Dùng dầu dưỡng nếu bạn đi tắm biển: Nên bôi một lớp dầu dưỡng hay dưỡng ẩm dành cho tóc, bóp và mát xa nhẹ cho dưỡng chất thấm vào tóc. Dầu dưỡng giúp ngăn chặn sự tổn thương đối với tóc khi tiếp xúc với muối biển. Sau khi tắm xong bạn chỉ cần gội đầu thì tóc sẽ suôn mượt như cũ.

Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt 3

  • Hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến làn da, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc của bạn. Ngoài sử dụng mũ bảo hiểm để đội khi di chuyển bằng xe máy, các bạn nam cần có thêm một chiếc mũ lưỡi trai để đội, khi hoạt động ngoài trời. Tránh tình trạng tóc bị ánh nắng mặt trời làm hư tổn.

Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt 4

  • Thường xuyên chải đầu: Các bạn nam cũng đừng quên việc chải đầu, chải đầu nhiều không chỉ là công việc dành riêng cho phụ nữ. Chải đầu nhiều giúp lưu thông máu, giúp những sợi tóc hết sơ, rối và bóng một cách tự nhiên. Việc chải đầu có tác dụng chăm sóc tóc rất tốt
  • Để tóc khô một cách tự nhiên: Không nên sử dụng khăn tắm để lau tóc, vì sẽ làm tóc yếu và dễ gãy rụng

Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt 5 Những điều lưu ý cần chăm sóc và bảo vệ tóc khi đi phượt 6

Đam mê sẽ không có gì ngăn cản được. Hãy vừa thực hiện đam mê, vừa chăm sóc cho mình một mái tóc thật khỏe nhé các chàng trai. Các chàng nên lưu ý nhé vì mái tóc rất quan trọng.

 

Loading...
Share.