Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2019

0

Cá nhân khi đi xin việc, bộ hồ sơ là thứ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và lấy thông tin ứng viên. Trong hồ sơ tuyển dụng có đơn xin việc, đây là thư thường được viết tay hoặc đánh máy tùy vào sự sáng tạo của ứng viên. Vậy thì, đơn xin việc chuẩn nhất năm 2019 sẽ được trình bày như thế nào là đẹp và gây ấn tượng nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài mẫu, mời các bạn theo dõi!Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2019 2

Khái niệm về đơn xin việc?

Đơn xin việc là một loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc dành cho những người đang tìm việc làm, có nhu cầu tham gia tuyển dụng. Đơn có thể được viết tay hoặc đánh máy (bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh). Nội dung, người tìm việc sẽ trình bày về nguyện vọng được ứng tuyển vào một vị trí nào đó của công ty, thể hiện các kiến thức và kỹ năng mà mình có để đáp ứng yêu cầu công việc, đồng thời để lại số điện thoại hoặc email liên hệ.

Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2019

Tại sao phải dùng đơn xin việc viết tay?

Nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp lại cho rằng đơn xin việc viết tay vẫn là một yếu tố quan trọng để họ đánh giá ứng viên trước khi quyết định có nên mời ứng viên tham gia phỏng vấn hay không bởi các lí do:

  1. – Người có kĩ năng viết tay tốt chắc chắn là người có khả năng làm việc tốt, đặc biệt là những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chu toàn.
  2. – Đơn xin việc thể hiện thái độ cũng như kĩ năng đàm phán của ứng viên. Nếu đơn xin việc sơ sài, chắc chắn thái độ của ứng viên đó với công việc không nghiêm túc.
  3. – Nét chữ trong đơn xin việc viết tay phần nào thể hiện con người, cá tính của ứng viên.

Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2019 1

Mẫu đơn xin việc viết bằng tay chuyên nghiệp, ngắn gọn, các bạn cùng tham khảo tại: Đơn xin việc

Mẫu đơn xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm làm việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
…………………….
ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty……..

Tôi tên là…….

Thông qua kênh tuyển dụng (bạn biết được thông tin tuyển dụng từ đâu thì ghi vào), tôi biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí…….

Cũng thông qua bản tin tuyển dụng đó, tôi được biết vị trí quý công ty đang tuyển dụng đòi hỏi các kĩ năng như………… Đồng thời là khả năng tự tin trong giao tiếp.

Trước đây, tôi đã tốt nghiệp trường Đại học XX. Sau khi ra trường, tôi đã từng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp (ứng viên từng làm qua công ty nào thì liệt kê ra càng đầy đủ càng tốt) và những kinh nghiệm đó đã giúp tôi trau dồi được những kĩ năng như………….

Ngoài những yêu cầu trên, tôi biết vị trí quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết, hòa đồng, cũng như có khả năng làm việc tập thể trong môi trường có áp lực cao.

Những kĩ năng, tinh thần trên cũng chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay.

Vì những kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quý công ty cho vị trí…… .

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại……… hoặc email…………….

Xin chân thành cám ơn!

……, ngày… tháng… năm…….
Người làm đơn (kí và ghi rõ họ tên)

Dùng đơn xin việc viết tay cần lưu ý:

– Phải trình bày đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc ứng viên không được viết tắt, viết tiếng lóng trong đơn xin việc của mình. Việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên cẩu thả, không tôn trọng người đọc.

– Chỉ nên viết với mực xanh hoặc đen. Đừng “sáng tạo” bức đơn xin việc của mình bằng nhiều màu mực khác nhau. Bởi như thế, trông đơn xin việc của bạn sẽ màu mè và thiếu chuyên nghiệp. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết đơn cũng là một gợi ý hay từ các nhà tuyển dụng.

– Đơn viết sạch đẹp, ngay ngắn sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng.

– Với đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo mẫu chuẩn mà nên sáng tạo nội dung cũng như cách trình bày. Tuy nhiên, cũng cần biết giới hạn sự sáng tạo của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Nội dung đơn xin việc viết tay cần phải đầy đủ những thông tin sau:

– Trình bày cho nhà tuyển dụng biết bạn biết thông tin tuyển dụng qua đâu.

– Nêu rõ thông tin về công việc trước đây của bạn. Khi nhà tuyển dụng nắm được đầy đủ thông tin đó, họ sẽ thấy rõ kinh nghiệm và quá trình công tác của bạn. Từ đó, họ sẽ có cái nhìn tổng quan chính xác nhất về khả năng của ứng viên.

– Cần cung cấp đầy đủ thông tin về tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc. Nếu địa chỉ của bạn ở không quá xa công ty thì đó cũng có thể là điểm cộng của bạn. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp bộ phận nhân sự của công ty đó nhanh chóng liên hệ với bạn. Từng có nhiều trường hợp ứng viên mất cơ hội việc làm vì không để lại thông tin liên hệ.

– Kí tên và ghi rõ họ tên phía dưới. Kể cả đơn xin việc đánh máy hay đơn xin việc viết tay, bạn cũng phải kí tên để đảm bảo sự nghiêm túc, tính pháp lí của tờ đơn.

Mình vừa điểm qua các mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2019. Hi vọng các bạn khi đến tham gia phỏng vấn sẽ chuẩn bị đầy đủ và sáng tạo trên đơn xin việc này. Nó sẽ là điểm cộng để đánh giá các bạn. Chúc các bạn thành công!

Loading...
Share.