Cách viết thư từ chối phỏng vấn

0

Có rất nhiều lý do để bạn không đi đến cuộc phỏng vấn; và cho dù là vì bất cứ lý do gì thì bạn cũng nên viết thư từ chối phỏng vấn. Điều này không những để lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng đẹp về sự khéo léo và chuyên nghiệp của bạn mà còn giúp bạn tạo dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp sau này. Vậy nên viết 1 bức thư từ chối phỏng vấn như thế nào? Một email từ chối phỏng vấn chuyên nghiệp cần có 3 yếu tố sau:Cách viết thư từ chối phỏng vấn 1

Thời gian:

Thời gian của nhà tuyển dụng là vàng là bạc. Vì vậy, nếu quyết định không đến buổi phỏng vấn, bạn nên viết thư từ chối trong vòng 24 giờ kể từ lúc nhận được thư mời của phòng nhân sự.

Nội dung đầy đủ và ngắn gọn:Cách viết thư từ chối phỏng vấn 2

đừng nên trình bày dài dòng lê thê mà hãy đi thẳng vào mục đích của bức thư từ chối phỏng vấn. Đồng thời, bạn cũng nên thể hiện sự tiếc nuối của mình khi không được hợp tác với công ty và xin giữ thông tin liên hệ khi có nhu cầu.

Đề cử ứng viên khác:

nếu có thể hãy giới thiệu 1 người quen (đáp ứng đủ yêu cầu và đang tìm việc) thay thế vào vị trí của mình. Điều này giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng.

Bạn có thể tham khảo lá thư từ chối phỏng vấn dưới đây:

Tiêu đề: Thư mời phỏng vấn – Vị trí – Mã số công việc (nếu có)

Kính gửi (Tên người nhận)

Em rất vui vì nhận được lời mời phỏng vấn của công ty tại vị trí… Tuy nhiên, em rất tiếc vì không thể tham gia buổi phỏng vấn vào ngày/ tháng/ năm vì (Nêu lý do cụ thể, ngắn gọn).

 Với yêu cầu công việc này, em thấy (Tên người bạn sẽ giới thiệu) rất phù hợp với vị trí này. Anh/ Chị có thể liên hệ với (Tên ứng viên bạn giới thiệu) thông qua (Email/ Số điện thoại) để có thể trao đổi rõ hơn.

 Hy vọng em sẽ được hợp tác với Anh/Chị trong tương lai nếu có cơ hội ở lần khác.

 Một lần nữa, cảm ơn Anh/Chị vì lời mời phỏng vấn.

 Trân trọng!

Bức thư phỏng vấn trên đây chỉ là một ví dụ tham khảo, bạn không cần phải viết như trên mà có thể viết theo cách của mình. Chỉ cần đảm bảo đủ 3 yếu tố trên là được. Chúc bạn có được công việc phù hợp với mình.

Khi bạn biết cách viết thư từ chối phỏng vấn, nhà tuyển dụng chẳng những đề cao tinh thần của bạn mà còn đánh giá sự chuyên nghiệp khi bạn nghiêm túc đi xin việc. Chúc các bạn thành công!

Loading...
Share.

Leave A Reply