Cách làm muối tiêu chanh ngon đơn giản chấm món nào cũng ngon

0

Ngày tết gần đến và chúng ta sẽ được thưởng thức thật nhiều món ngon trong ngày tết đúng không nào? Như chúng ta đã biết hầu như các món ăn việt nào cũng có nước chấm đi kèm và mỗi món ăn lại có một loại nước chấm riêng. Tuy vậy nhưng có rất nhiều loại nước chấm khác nhau với công thức phức tạp khiến bạn khó nhớ và thực hiện khó thành công. Một loại nước chấm mà hầu như chấm món nào cũng ngon và công thức dễ nhớ sẽ giúp các mẹ hoàn thiện bữa cơm ngày tết. Cùng Mangdoisong.net vào bếp học Cách làm muối tiêu chanh ngon đơn giản chấm món nào cũng ngon ngay hôm nay nhé!

  • Nước chấm có thể gọi là linh hồn của một món ăn, nhưng đâu phải ai cũng biết cách pha làm sao cho ngon. Dù là biết tỉ lệ công thức đàng hoàng đó, nhưng nước mắm thì cũng có chai mặn chai nhạt, đong đếm muỗng đường muỗng giấm cũng có lúc nhiều lúc ít. Bởi mới nói, pha nước chấm là cả một nghệ thuật là không sai tí nào cả.
  • Với kinh nghiệm của một bà nội trợ không đảm đang là mấy, cộng thêm vô số kinh nghiệm thất bại trong việc pha nước chấm, tôi xin mạn phép gợi ý cho các chị em “đồng cảnh ngộ” một loại nước chấm lạ mà quen chỉ với 3 nguyên liệu: muối tiêu, đường và quả tắc.

Cách làm muối tiêu chanh ngon đơn giản chấm món nào cũng ngon

  • Vâng, tự tôi gọi nó là phiên bản nâng cấp hơn một chút của món muối tiêu chanh bình thường mình vẫn ăn. Thêm một chút đường, và vị thơm thơm của quả tắc mà làm cho món nước chấm này trở nên hoàn toàn khác biệt. Tôi thường pha bằng 2 muỗng cà phê muối tiêu, 1-2 muỗng cà phê đường và một quả tắc. Điều quan trọng ở đây là bạn không cần phải nhớ một tỉ lệ khó khăn nào cả, mà cơ hội thành công gần như là tuyệt đối luôn! Ngoài ra, có thể thay muối tiêu bằng gia vị nêm hoặc thay tắc bằng chanh nếu bạn muốn và xắt vào vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay.

Món nước chấm này các bạn dùng cùng rất nhiều món ăn như hột vịt lộn, gà luộc, các món cua ghẹ hay hải sản luộc hấp… cực kì là “bắt” nhé! Đặc biệt ngon nhất là dùng để chấm các món thịt nướng từ bò, heo, gà đến các loại rau củ… Chúc các bạn thành công! Hãy chia sẻ Cách làm muối tiêu chanh ngon đơn giản chấm món nào cũng ngon với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều món nhậu ngon, món ngon cuối tuần, các món ăn vặt ngon..v.v.

Loading...
Share.

Leave A Reply