Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy

0

Chăm sóc tóc nam đẹp là mối quan tâm của phần lớn phái mạnh đặc biệt là những chàng trai hay tạo kiểu cho mái tóc của mình bằng gel hay máy sấy. Chình vì vậy mà các chàng trai hãy cùng tham khảo một số lưu ý sau đây để có được mái tóc khỏe mạnh nhé!

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy

Hãy sử dụng gel vuốt tóc với lượng vừa đủ: Nam giới khá thích thú với các sản phẩm gel vuốt tóc, đây là cách đơn giản nhất để tạo các kiểu tóc đẹp nam tính. Tuy nhiên nếu sử dụng với tần suất nhiều có thể khiến tóc khô xơ và sinh gàu do đó các chàng đừng quá lạm dụng keo vuốt tóc nhé!

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 1

Chọn gel phù hợp chất tóc: Tùy vào chất tóc, độ dài, độ dày và kiểu tóc muốn tạo mà bạn sẽ lựa chọn mức độ gel (gồm bốn mức: nhẹ, vừa, cứng và siêu cứng). Nếu chọn không đúng gel cho tóc mà chỉ lạm dụng thật nhiều, tóc bạn sẽ bị xẹp do gel là sản phẩm có trọng lượng nặng. Bạn nên chọn gel mức độ nhẹ nếu tóc bạn dài; gel mức vừa sẽ thích hợp với tóc xoăn vừa và dài vừa hay tóc thẳng và xoăn nhẹ với độ dài từ ngắn đến vừa.

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 2

Dùng gel đúng cách: Có nhiều người nghĩ rằng dùng lược khi vuốt gel sẽ dễ tạo kiểu hơn, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Việc dùng lược khi vuốt gel không chỉ làm hỏng tạo hình của tóc mà còn khiến các nếp tóc mất tự nhiên, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của tóc và da đầu. Do đó, lý tưởng nhất vẫn là xoa đều gel vào mười ngón tay, sau đó hơi cúi đầu về trước, luồn tay vào tóc sao cho thật đều để tạo kiểu và vuốt tóc theo hướng mà bạn muốn.

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 3

  • Sấy tóc đúng cách

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải: Nên sử dụng tốc độ thấp nhất khi sấy khô tóc, tầm 57 độ là tốt nhất. Nhiệt độ này sẽ giúp tóc vẫn còn duy trì độ ẩm thích hợp, mềm mượt và không bị gãy rụng. Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi mát thì nên sử dụng chế độ này.Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 4

Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tócCách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 5

Liên tục đảo chiều luồng khí sấy

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 6

Đừng quên gội đầu mỗi cuối ngày: Mái tóc đẹp là một mái tóc sạch. Do đó, đừng quên gội đầu mỗi cuối ngày nếu bạn có sử dụng gel vuốt tóc. Gel vuốt tóc cũng là một dạng hóa chất, do đó nếu ở quá lâu trên tóc vẫn có khả năng làm tóc bị yếu và gãy rụng.

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 7

Nên dùng nhiều dầu xả hơn: Các loại gel vuốt tóc và tạo kiểu tóc đều khiến mái tóc của chúng ta cứng và khô hơn khi sử dụng. Vì thế, sau mỗi lần dùng gel vuốt tóc, ngoài việc gội thật sạch, các bạn nên sử dụng thêm dầu xả để giúp tóc mềm mại, hạn chế tình trạng khô, xơ và hư tổn.

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 8

Dưỡng tóc trước khi đi ngủ: Có thể bạn không có thói quen dưỡng tóc trước khi đi ngủ, nhưng hãy làm quen với thói quen đó ngay vì đây là 1 trong các bí quyết chăm sóc tóc có hiệu quả cao nhất mà chưa mất đến 1 phút. Trước khi đi ngủ, bạn dùng dầu dưỡng xịt lên tóc và vuốt ngược về sau 1 phút để mát xa cho dưỡng chất thấm vào tóc và da đầu. Nên chọn mua dầu dưỡng của những thương hiệu tốt, hoặc có thể sử dụng dưỡng tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà… vừa làm sạch da đầu lại kích thích tóc phát triển hiệu quả.

Cách chăm sóc tóc cho những chàng trai tạo kiểu tóc với Gel và máy sấy 9

Bằng những bí quyết trên, các bạn hãy tham khảo để chăm sóc tốt cho mái tóc. Chúc các bạn vui vẻ!

Loading...
Share.